VN | EN
NHỮNG ĐỔI MỚI KỸ THUẬT SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Những đổi mới cho Doanh nghiệp Kỹ thuật số

Đạt đến cấp độ kỹ thuật số tiếp theo bằng trí tuệ nhân tạo - với các giải pháp thông minh để thu thập và phân tích dữ liệu.

 • Cấp độ kỹ thuật số tiếp theo

Với quá trình số hóa, sản xuất công nghiệp đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc và việc sử dụng các công nghệ cơ sở dữ liệu đang đóng một vai trò quan trọng. Các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo hiện đang thịnh hành. Nhưng AI thực sự là gì Đầu tiên và quan trọng nhất, nó liên quan đến việc sử dụng các công nghệ thông minh để cho phép máy móc thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây yêu cầu trí tuệ con người. Nói cách khác, máy móc không còn bị giới hạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao mà còn có khả năng học hỏi kinh nghiệm từ chúng. Sản xuất có thể thích ứng nhanh hơn với các điều kiện mới và một phần chưa biết và hoàn thành các nhiệm vụ mà chỉ có thể thực hiện được thông qua hành động của con người.

 • Dữ liệu làm cơ sở

Tuy nhiên, rất nhiều dữ liệu phải được thu thập và phân tích với sự trợ giúp của các phương pháp học máy để hỗ trợ AI. Với Digital Enterprise, Siemens đã tạo ra một nền tảng cung cấp cho các công ty cơ sở cho con đường số hóa này. Nhờ có điện toán Edge, dữ liệu được tạo ra có thể được xử lý trước và chuyển vào đám mây dưới dạng dữ liệu nén và có thể được thu thập và đánh giá trên đám mây hoặc trong các thiết bị Edge. Xử lý trực tiếp tại máy thông qua Edge cho phép thời gian phản ứng nhanh chóng, trong khi xử lý dữ liệu dựa trên đám mây quản lý các tác vụ đặc biệt chuyên sâu về tính toán.

 • Sản xuất được tối ưu hóa thông qua phân tích

Sự sẵn có của dữ liệu này kết hợp với sức mạnh tính toán không ngừng tăng lên cho phép người dùng thiết kế sản xuất hiệu quả hơn. Chỉ lấy hai ví dụ: AI cho phép các công cụ máy móc học cách phát hiện lỗi trước khi chúng phát sinh - và tạo điều kiện cho việc bảo trì dự đoán. Nhưng AI cũng có thể giúp tay của robot xử lý các bộ phận mà nó chưa được lập trình. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất cho phép người dùng cải thiện khả năng tự động hóa nhà máy, tối ưu hóa quy trình và giảm chi phí.

 • Tầm nhìn máy tính

Thị giác máy tính có thể bắt chước thị giác của con người. Công nghệ này có thể được sử dụng trong các lĩnh vực như giám sát gói hàng, đọc mã vạch, lắp ráp sản phẩm, kiểm tra 3D và đảm bảo chất lượng.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)

NLP đóng một phần quan trọng trong việc làm cho các lệnh của con người có thể đọc được bằng máy móc, do đó làm cho việc lập trình trở nên không cần thiết.

 • Máy tính nhận thức

Điện toán nhận thức mang lại cho AI khả năng cần thiết để mang lại trí thông minh cho các quy trình theo hướng dữ liệu. Nó chủ động xác định lỗi và ngăn chặn việc thu hồi sản phẩm tốn kém. Nó cũng cho phép tính toán thời gian thực.

 • Học máy

Máy học cung cấp dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện bảo trì dự phòng và dự đoán, do đó trao quyền cho các công ty khám phá các mô hình kinh doanh mới.

 • Chứng minh tương lai để nhập các thứ nguyên mới

Để duy trì khả năng cạnh tranh, các công ty sản xuất, cũng như ngành cơ khí và kỹ thuật nhà máy, cần phải trở nên nhanh hơn và linh hoạt hơn - tốt hơn là với chất lượng cao hơn, đầu vào nguồn lực thấp hơn và lý tưởng hơn là tiết kiệm chi phí. Đây là lúc mà tự động hóa thông thường nhanh chóng đạt đến giới hạn của nó, nhưng tiềm năng to lớn có thể được tìm thấy trong việc tích hợp và số hóa hoàn toàn toàn bộ chuỗi giá trị.

Một yêu cầu cơ bản cho quá trình chuyển đổi này là Tự động hóa Tích hợp Hoàn toàn (TIA) từ Siemens. Trong lõi tự động hóa ổn định của nó, phần cứng, phần mềm và dịch vụ liên kết với nhau một cách liền mạch - từ cấp hiện trường đến cấp quản lý của công ty. Điều này lại tạo chỗ cho các công nghệ tương lai.

Mỗi thành phần và năng lực riêng lẻ kết hợp hài hòa với nhau (Tích hợp¹) - theo cả chiều ngang và chiều dọc (Tích hợp²). Đồng thời, công nghệ và sự phát triển của ngày mai đã được hình thành ngày hôm nay trong TIA và tích hợp từng bước (Tích hợp³). Kết quả là giá trị gia tăng thực trên tất cả các ngành - bất kể giai đoạn tự động hóa hay mức độ số hóa hiện tại của công ty.

 • Tự động hóa hoàn toàn tích hợp cung cấp

Kỹ thuật đầu cuối - từ thiết kế cơ khí đến bố trí điện và tự động hóa

Giao tiếp hiệu quả - không có rào cản ngôn ngữ cho giao tiếp theo chiều ngang và chiều dọc cho đến đám mây

Cơ chế bảo vệ và an ninh tích hợp - bảo mật tối đa cho máy móc và nhà máy, bất chấp việc tăng cường kết nối và các tiêu chuẩn mở

Các công nghệ tương lai như Industrial Edge được tích hợp trong danh mục tiêu chuẩn - xử lý dữ liệu cục bộ, hiệu suất cao như một phần của tự động hóa, với tất cả các lợi ích của đám mây

Nhờ lõi tự động hóa ổn định, TIA và các gói giải pháp có thể mở rộng (các trường hợp sử dụng TIA) có thể đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang không gian tiếp theo - tất cả các cách để doanh nghiệp kỹ thuật số. Ví dụ, trường hợp sử dụng TIA “Tích hợp liên tục các nhiệm vụ kỹ thuật” cho thấy cách thức làm việc hiệu quả và nhanh nhẹn được áp dụng trong các nhóm phát triển lớn và nhỏ trong thời đại kỹ thuật số.

 • Trường hợp sử dụng TIA “Tích hợp liên tục” để làm việc nhóm hiệu quả

Các phương pháp bắt nguồn từ phát triển phần mềm nhanh đang ngày càng có nhu cầu trong môi trường tự động hóa. Trong lĩnh vực này cũng vậy, các chương trình ngày càng trở nên phức tạp hơn và đòi hỏi một số người làm việc trong một dự án tự động hóa duy nhất. Do đó, lập phiên bản hiện là tiêu chí quan trọng để làm việc nhóm hiệu quả. Thông thường, một phiên bản làm việc mới cần được tích hợp vào một tài liệu và sau đó người ta mới nhận thấy rằng tài liệu đã được sửa đổi cơ bản bởi một người khác trong nhóm. Việc tìm kiếm và hợp nhất những thay đổi được thực hiện bởi các thành viên khác nhau trong nhóm để cập nhật tài liệu là công việc tốn nhiều thời gian. Tích hợp liên tục là sự kết hợp liên tục của một dự án từ các thành phần phần mềm khác nhau để tạo thành một “bản dựng”. Trong khoảng thời gian ngắn, một nhà phát triển kiểm tra các trạng thái phát triển của hệ thống. Các trạng thái này sau đó được tự động tích hợp vào ứng dụng hiện tại và được kiểm tra tự động nhất có thể dựa trên các trường hợp kiểm thử được xác định trước. Điều này cho phép các nhà phát triển nhận được phản hồi liên tục về hoạt động của các thay đổi phần mềm của họ, do đó cho phép họ thực hiện các thay đổi bổ sung, có mục tiêu khi cần thiết để đảm bảo chất lượng phần mềm. Trường hợp sử dụng TIA “Tích hợp liên tục các nhiệm vụ kỹ thuật” làm cho quá trình này, vốn là đặc trưng của phát triển phần mềm, cũng có thể sử dụng được trong tự động hóa. Điều này có nghĩa là một số người trong nhóm có thể làm việc trên một dự án TIA Portal trong khi một nhà phát triển liên tục kiểm tra các dự án con trong môi trường lập phiên bản. Quá trình đăng ký tự động kích hoạt việc lắp ráp các thành phần phần mềm thành một dự án tổng thể cũng như kiểm tra tự động. Một báo cáo cung cấp cho các nhà phát triển phản hồi liên tục về kết quả thử nghiệm, họ có thể nhanh chóng tích hợp vào các thành phần phần mềm của mình. Để tìm thêm các giải pháp trọn gói dưới dạng ví dụ ứng dụng đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng hoặc để biết thông tin về Tự động hóa tích hợp hoàn toàn.

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các thử nghiệm chức năng và ứng dụng hiệu quả

Trong vài năm, bộ đôi kỹ thuật số của Simatic S7-1500 - bộ điều khiển ảo S7-PLCSIM Advanced giúp nó có thể mô phỏng các ứng dụng hoàn chỉnh mà không cần bất kỳ phần cứng nào. Do đó, chức năng của chương trình điều khiển cũng như giao tiếp giữa các bộ điều khiển - bao gồm cả OPC UA - có thể được xác minh trước khi vận hành thử. Sử dụng mô phỏng HMI được tích hợp trong TIA Portal, cũng có thể kiểm tra sự tương tác giữa giao diện người dùng và chương trình điều khiển. Điều này cho phép kiểm tra ứng dụng hoàn chỉnh trong môi trường văn phòng mạnh mẽ, hiệu quả và đòi hỏi nỗ lực tối thiểu. Gói tùy chọn TIA Portal Test Suite mới cung cấp cho người dùng hai tùy chọn cơ bản để đảm bảo chất lượng chương trình luôn cao. Chức năng “Trình kiểm tra định hướng” được sử dụng để xác định các quy tắc lập trình và xác minh rằng các dự án tuân thủ các quy tắc này. Chức năng “Kiểm tra ứng dụng” cho phép các nhà phát triển viết các trường hợp kiểm thử cho các ứng dụng Simatic S7-1500 và thực hiện các bài kiểm tra bằng bộ điều khiển ảo. TIA Portal Test Suite Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với các kiểm tra chức năng và ứng dụng hiệu quả Bộ kiểm tra Styleguide xác định các hướng dẫn kiểu lập trình trong đó các quy tắc (chẳng hạn như thông báo lỗi hoặc cảnh báo) cho các biến PLC, khối và UDT (kiểu dữ liệu do người dùng xác định) được dễ dàng thiết lập trong Cổng thông tin TIA. Các quy tắc hướng dẫn kiểu do Siemens đề xuất được cung cấp trong thư viện toàn cầu. Sau đó, người dùng có thể bắt đầu thử nghiệm một hoặc nhiều hướng dẫn kiểu do người dùng hoặc thông qua TIA Portal Openness, với tùy chọn để chọn khu vực cần thử nghiệm. Sau đó, người dùng nhận được một bản tóm tắt kết quả kiểm tra với tùy chọn truy cập trực tiếp nguồn lỗi và sửa lỗi chương trình ngay lập tức. Với Kiểm thử ứng dụng, người dùng có thể phát triển các trường hợp kiểm thử cho một khối (chức năng) hoặc một nhóm khối chức năng (quy trình). Thử nghiệm bao gồm các kết nối của các cuộc gọi khối sau đó được cung cấp các giá trị mô phỏng. Dựa trên việc phân tích các tham số đầu ra và so sánh giữa các giá trị biến thực tế và kỳ vọng, có thể xác định xem một thử nghiệm đã được chạy thành công hay chưa. Thử nghiệm được thực hiện ảo với PLCSIM Advanced, bộ đôi kỹ thuật số của bộ điều khiển Simatic S7-1500. Chỉ những mã đã thử nghiệm mới được chấp thuận để sử dụng trên bộ điều khiển thực. Kiểm tra hồi quy liên tục cũng đảm bảo mã phần mềm ổn định. Bộ đôi kỹ thuật số của một máy cho phép tất cả các chức năng và tương tác giữa các bộ phận cơ khí, thiết bị điện và tự động hóa được mô phỏng và xác nhận. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình vận hành thực tế mà còn giúp xác định các lỗi ở giai đoạn đầu để chúng không được chuyển đến nhà máy thực. PLCSIM Mã SPS nâng cao có thể được mô phỏng, xác thực và tối ưu hóa trong Cổng thông tin TIA. Simit cho phép mô phỏng các cảm biến và cơ cấu chấp hành trong máy móc hoặc nhà máy.

 • Điểm nổi bật

Gói tùy chọn TIA Portal Test Suite cho chất lượng chương trình luôn cao

Vị trí dễ xảy ra lỗi lặp lại, vì các nguồn gốc của lỗi đã được đánh dấu

Kết nối PLCSIM Advanced thông qua API tích hợp

Hệ thống kiểm soát quy trình hoàn toàn dựa trên web để cộng tác toàn cầu cùng lúc mà không cần nỗ lực cài đặt

Giao diện người dùng đồ họa trực quan (GUI) cho tất cả người dùng và ứng dụng trong một bàn làm việc duy nhất

Quản lý dữ liệu hướng đối tượng cho quy trình làm việc hiệu quả cao trong kỹ thuật và hoạt động

Kiến trúc hệ thống mở và linh hoạt để tự động hóa mô-đun và khả năng mở rộng cao nhất

Làm việc hiệu quả hơn với hệ thống kiểm soát quy trình dựa trên web

Simatic PCS neo là một phần mềm hệ thống hoàn toàn mới và hoàn toàn dựa trên web mang đến cho người dùng những cơ hội hoàn toàn mới trong thời đại số hóa. Hệ thống mới sử dụng danh mục phần cứng được cải tiến gần đây của hệ thống điều khiển quá trình Simatic PCS 7 V9.0 toàn diện, mạnh mẽ. Danh mục phần cứng được nâng cấp cho phép sử dụng Profinet ở cấp độ thực địa và cho phép sử dụng dữ liệu trong các nhà máy xử lý thậm chí hiệu quả hơn. Nhưng nền tảng phần cứng không phải là điểm chung duy nhất mà Simatic PCS 7 và Simatic PCS neo có điểm chung. Chúng cũng chia sẻ kiến ​​trúc ứng dụng giống nhau, có nghĩa là các nhà điều hành nhà máy sau này có thể chọn chuyển sang Simatic PCS neo mà không mất khoản đầu tư. Với Simatic PCS neo, người dùng có quyền truy cập đáng tin cậy vào tất cả các thông tin liên quan thông qua kết nối Internet an toàn và có thể làm việc trên các dự án đồng thời từ mọi nơi trên thế giới. Quản lý dữ liệu hướng đối tượng, tập trung đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu cũng như việc ra quyết định nhanh chóng và đáng tin cậy. Simatic PCS neo Làm việc hiệu quả hơn với hệ thống kiểm soát quy trình dựa trên web

Nhờ một bàn làm việc duy nhất cho tất cả các lĩnh vực và giao diện người dùng đồ họa trực quan, Simatic PCS neo cũng dễ vận hành qua các thiết bị di động. Khả năng mở rộng linh hoạt của nó làm cho nó phù hợp với các ứng dụng nhỏ nhất cũng như các nhà máy quy mô thế giới. Các mô-đun quy trình cũng có thể được tích hợp hiệu quả vào các hệ thống hiện có. Với mô hình cấp phép linh hoạt, Simatic PCS neo cung cấp thêm tính minh bạch và hiệu quả về chi phí dựa trên các tiêu chuẩn mới nhất trong cấp phép phần mềm hiện đại. Nó được hỗ trợ bởi nền tảng web “my Simatic PCS neo”, cung cấp một thế giới quản lý thông tin hoàn toàn mới trên toàn bộ dự án và vòng đời của nhà máy.

Giới thiệu MCB E6X Eaton
Feb

25

2021

Giới thiệu MCB E6X Eaton

MCB E6X là một sản phẩm mới được Eaton phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng MCB với công nghệ hiện đại, thông minh và an toàn của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.
MCCP BZM Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Tủ Điện Solar
Feb

23

2021

MCCP BZM Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Tủ Điện Solar

MCCP BZM mới của Eaton luôn theo dõi các dòng điện định mức từ 125 đến 250 A và công suất đột phá lên đến 36 kA: nó gây ấn tượng đặc biệt với chức năng và thiết kế mạnh mẽ.
BZM nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ
Feb

20

2021

BZM nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

BZM cung cấp khả năng bảo vệ với dòng điện danh định lên đến 125 A và khả năng ngắt 36 kA, mặc dù trọng lượng nhẹ và chiều rộng mỏng chỉ 25 mm trên mỗi cực.
Cấu Tạo Sản Phẩm ACB PSL - Eaton
Jan

27

2021

Cấu Tạo Sản Phẩm ACB PSL - Eaton

1. PSL circuit breaker 2. Control terminal block 3. Auxiliary switch 4. Phase barrier 5. Undervoltage release 6. Shunt trip / Spring release 7. Motor operator 8. Mechanical interlock 9. Door frame 10. OFF position keylock 11. Operation counter 12. Trip unit
0 Bình luận
Những bài viết liên quan
Giới thiệu sản phẩm MCCB BZM
Feb

02

2021

Giới thiệu sản phẩm MCCB BZM

Dòng MCCB BZM mới, chúng tôi cung cấp bộ ngắt mạch nhỏ gọn và nhiều loại phụ kiện cho các ứng dụng kinh doanh của bạn trong tất cả các loại thương mại và công nghiệp.
BIẾN TẦN YASKAWA A1000
Jul

13

2020

BIẾN TẦN YASKAWA A1000

A1000 là một ổ đĩa đầy đủ tính năng, cung cấp chất lượng vượt trội, hiệu suất, tính linh hoạt và thân thiện với môi trường thông qua 1000HP. Từ quạt và máy bơm đơn giản đến điều khiển máy phức tạp, A1000 có thể là nền tảng truyền động duy nhất cho toàn bộ cơ sở.
HỘP CHUYỂN ĐỔI SIMOTION
Jul

13

2020

HỘP CHUYỂN ĐỔI SIMOTION

Hộp công cụ chuyển đổi SIMOTION cung cấp các tiêu chuẩn mở, điển hình cho cấu hình và lập trình của máy sản xuất để xử lý mạng vật liệu liên tục.
NHỮNG ĐỔI MỚI KỸ THUẬT SỐ CHO DOANH NGHIỆP
Jul

13

2020

NHỮNG ĐỔI MỚI KỸ THUẬT SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Với quá trình số hóa, sản xuất công nghiệp đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc và việc sử dụng các công nghệ cơ sở dữ liệu đang đóng một vai trò quan trọng. Các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo hiện đang thịnh hành.

NHỮNG ĐỔI MỚI KỸ THUẬT SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Hotline tư vấn miễn phí: 0903803645