VN | EN
Tổng quan

Hệ thống SIMATIC WinCC

Hệ thống mở rộng và là một hệ SCADA mở cho các dự án lớn của nhà máy.

Hiệu năng :

- Là giải pháp quan trọng mấu chốt, SIMATIC WinCC kết hợp hiệu quả giửa kỹ thuật lưu trữ hiệu suất cao với kỹ thuật bảo mật dữ liệu ở mức độ cao nhất. Với khả năng tích hợp chuẩn đoán lỗi, phân tích linh hoạt, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian trong việc xây dựng một dự án mới.

- SIMATIC WinCC là giải pháp cơ bản cho hệ thống quản lý vận hành và tích hợp khả năng phân tích tối ưu hóa dữ liệu, do đó nó cung cấp một giải pháo cơ bản hoàn hảo , tối ưu hóa với chi phí đầu tư thấp.

Khả năng mở rộng :

- Với SIMATIC WinCC nó có thể dùng để triễn khai các dự án quan trọng ở tất cả các ngành công nghiệp , và dễ dàng mở rộng hoặc có thể hiện đại hóa chúng bằng những công cụ tiện ích theo từng chức năng hoặc các ngành đăt trưng.

- Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ hệ thống dự phòng để tăng thêm tính sẵn sàng cho hệ thống hoặc lưu trữ tập trung các thông tin hệ thống. SIMATIC WinCC cung cấp các giải pháp cố định và di động để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Luôn được nâng cấp :

- Với công nghệ tiên tiến , bạn sẽ có các thông tin quan trọng mọi lúc mọi nơi. Bằng cách này SIMATIC WinCC đơn giản hóa hoạt động và khả năng giám sát trực tiếp từ nhà máy hoặc thông qua các thiết bị di động.

- Việc sử dụng các tính năng đa diểm trong môi trường công nghiệp mở ra các khái niệm vận hành mới cho các ngành công nghiệp trong tương lai.

Hệ thống mở :

- Với ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế , giao diện thiết kế, lập trình được hổ trợ và các yêu cầu đặt biệt được thực hiện một cách dễ dàng.

- SIMATIC WinCC hỗ trợ tích hợp khả năng kết nối phần cứng với các nhà cung cấp cấp hiện có, cũng như tích hợp các giải pháp CNTT

- SIMATIC WinCC được thiết kế độc lập với các ứng dụng lĩnh vực công nghệ hoặc một lĩnh vực công nghiệp cụ thể , có cấu trúc mô-đun với khả năng mở rộng mạnh mẽ.

Thông số kỹ thuật

Tùy theo chức năng sử dụng mà người dùng có thể chọn các gói khác nhau của WinCC như là một trong các lựa chọn của sản phẩm. Các gói cơ bản của WinCC chia làm hai loại như sau:

- WinCC Runtime Package (Viết tắt là RT): chứa các chức năng ứng dụng dùng để chạy các ứng dụng của WinCC như hiển thị, điều khiển, thông báo các trạng thái, các giá trị điều khiển và làm các báo cáo.

- WinCC Complete Package (Viết tắt là RC): bao gồm bản quyền để xây dựng cấu hình hệ thống (configuration licence) và bản quyền để chạy ứng dụng (Runtime).

Các thành phần được tạo nên để phát triển WINCC và Hệ tự động hóa của Siemens.

- WinCC/Server : Cho cấu hình máy chủ và máy vận hành

- WinCC/Redundancy : Tăng tính năng sẵn sàng cho hệ thống dự phòng

- WinCC Web Navigator :  Hổ trợ cho vận hành điều khiển và giám sát từ xa thông qua Ethernet  hoặc trong mạng LAN

- WinCC WebUX : Hổ trợ cho vận hành điều khiển và giám sát các dự án tự xa thông qua trình duyệt web qua mạng Ethernet hoặc LAN.

- SIMATIC Process Historian : Trung tâm lưu trữ dự liệu lâu dài và có thẻ mở rộng cho toàn nhà máy

- SIMATIC TeleControl : Dùng để kết nối các trạm ngoại vi ( thiết bị đầu cuối bằng RTU ) thông qua giao thức điều khiển từ xa trong hệ thống WinCC SCADA.

Ứng dụng

- SIMATIC WinCC được thiết kế để trực quan hóa và xử lý vận hành các quy trình sản xuất của nhà máy và các dự án. Với khả năng xử lý mạnh mẽ về các giao thức, kết nối dễ dàng trong hệ SIMATIC, và khả năng bảo mật an toàn của dữ liệu được lưu trữ, WinCC cho phép thực hiện các giải pháp có yêu cầu cao về xử lý vận hành.

- Hệ thống trung lập cơ bản  được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ứng dụng tự động hóa . Ví dụ : các giải pháp riêng từng ngành được ứng dụng các lựu chọn của WinCC ( Các tùy chọn FDA cho ngành công nghiệp dược phẩm ) và các tiện ích bổ sung riêng cho từng ngành ( Ví du : Ngành nước ).

Tài liệu

Download: 

Yêu cầu báo giá

Liên hệ 0903803645

(File "doc", "docx", "xls", "xlsx", "ppt", "pptx", "pdf" /Max 22MB)

Simatics Win CC

Hotline tư vấn miễn phí: 0903803645