Nền Công Nghiệp 4.0 – Thị Trường Trị Giá 152,31 Tỉ USD Vào Năm 2022

 

Dự trên báo cáo nghiên cứu thị trường “ Nền công nghiệp 4.0 của các ngành kỹ thuật (Công nghiệp Robot, an ninh mạng, mạng lưới vạn vật kết nối internet, in ấn 3D, thiết bị giao tiếp người – máy, dữ liệu tích hợp lơn, thực tế phóng đại và thức tế ảo, trí tuệ nhân tạo). Thị trường này được định giá vào khoảng 66.67 tỷ đô vào năm 2016 và được chờ đợi sẽ đạt 152,31 tỷ vào năm 2022, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 14.72% từ năm 2017 đến năm 2022. Sự gia tăng trong việc sử dụng internet công nghiệp và sự tăng cường chú trọng đến hiệu quả và giá thành sản xuất là những thành tố chính trong thị trường công nghiệp 4.0

Một số công ty lớn hiện đang hoạt động trong thị trường công nghiệp 4.0:

   1. General Electric Company (US),

   2. International Business Machines Corporation (US),

   3. Cisco Systems (US),

   4. Microsoft Corporation (US),

   5. Stratasys Ltd. (US),

   6. Alphabet Inc. (US),

   7. ABB Ltd. (Switzerland),

   8. Mitsubishi Electric Corporation (Japan),

   9. Intel Corporation (US),

   10. Hewlett-Packard Enterprise Company (US),

   11. Siemens AG (Germany),

   12. Qualcomm Inc. (US),

   13. Samsung Electronics Co. Ltd. (South Korea),

   14. Texas Instruments Inc. (US),

   15. Rockwell Automation Inc. (US),

   16. 3D Systems Corporation (US),

   17. Cognex Corporation (US),

   18. Basler AG (Germany), and

   19. Denso Group (Japan).

Ứng dụng robot trong công nghiệp nắm giữ thị trường công nghệ 4.0 vào năm 2022

Ứng dụng robot trong công nghiệp tạo thành 1 phần quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 bằng việc gia tăng năng suất, giảm sai sót do lỗi của con người và gia tăng sản lượng sản xuất. Thị trường robot công nghiệp được định giá vào khoảng 41.74 tỷ USD vào năm 2016 và được kì vọng đạt tới 81.47 tỷ vào năm 2022, với tỷ lệ tăng trưởng năm vào khoảng 11.7% xuyên suốt thời gian dự kiến. Sự gia tăng nhu cầu đối với phương tiện, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển , đã khuyến khích các nhà sản xuất ô tô và OEMs lựa chọn tự động hóa để tăng sản lượng và đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này đã đóng góp không nhỏ cho việc thỏa mãn nhu cầu lớn của nền công nghiệp rô bốt. Vào tháng 4, 2017, Tesla đã tiếp nhận một lượng lớn hàng hóa robot để sản xuất tại nhà máy Fremont, Kuka AG (Đức)

Trị trường cho ngành thiết bị công nghiệp được dự báo đang phát triển ở mức cao nhất.

Sản xuất thiết bị công nghiệp bao gồm quá trình sản xuất nhiều loại máy móc sử dụng trong quốc phòng, xây dựng,  và ứng dụng. Một số quy trình quan trọng cho sản xuất những thiết bị này là dập, tề, uốn, cắt thành phẩm, Thị trường cho ngành thiết bị công nghiệp được định giá vào khoản 22,79 tỷ đô vào năm 2022, phát triển hằng năm cao nhất vào khoảng 18,45% theo dự đoán. Sự đóng góp của nền công nghiệp 4.0 trong mảng này có thể giúp những nhà sản xuất trong việc phân tích tình trạng máy móc nhằm tránh được lãng phí và hao hụt cũng như hư hỏng. Sự hư hỏng máy móc hay hao hụt không tính toán trước có thể dẫn đến những thiệt hại đáng kể đến những nhà sản xuất hay làm chậm quá trình sản xuất. Do đó, nhu cầu về các giải pháp bảo trì dự phòng đang gia tăng đáng kể trong ngành  này. Các giải pháp 4.0 trong ngành cung cấp khả năng dự đoán trước tình trạng bảo trì, giúp ngành này tiết kiệm đến 50% chi phí bảo trì.

Châu Á Thái Bình Dương nắm giữ thị phần lớn nhất của thị trường Công nghiệp 4.0 từ năm 2017 đến năm 2022 

Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường Công nghiệp 4.0. Thị trường APAC cho ngành công nghiệp 4.0 dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo. Những quốc gia đóng góp chính cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương là Nhật Bản và Trung Quốc. Trung Quốc có tiềm năng lớn về ứng dụng Công nghiệp 4.0 và cũng là thị trường đang phát triển nhanh nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Việc áp dụng rộng rãi các robot ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là yếu tố chính cho việc chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường Công nghiệp 4.0. Chi phí sản xuất thấp cho phép nhiều nhà sản xuất thiết lập các cơ sở sản xuất tạo động lực phát triển chính cho thị trường robot ở Châu Á Thái Bình Dương.

 

Nguồn: Markets and Markets

 

 

Bình luận

Connect with us

Connect with us

Hỗ trợ trực tuyến