Những Điều Cần Biết Khi Đặt Mua Vỏ Tủ Điện ?

 

Vỏ tủ điện là sản phẩm thiết yếu cho các hệ thống điện ngày nay. Giúp bảo vệ các thiết bị điện, cũng như bảo vệ con người an toàn trước các mối nguy hiểm đến từ dòng điện cao, các vụ cháy nổ, chập điện. Đừng ngần ngại đầu tư những chiếc vỏ tủ có chất lượng tốt cho ngôi nhà, hay công trình của mình.

Đặt mua vỏ tủ điện phải lưu ý những gì chắc chắn là điều mà nhiều người thắc mắc. Tùy thuộc vào nhu cầu và các thiết bị bên trong mà vỏ tủ điện có rất nhiều kết cấu đa dạng. Hãy xác định theo những tiêu chí sau đây để có một vỏ tủ điện như ý.

1. Xác định kích thước tủ điện?

- Xác định những thiết bị dự định lắp trong vỏ tủ điện, cũng như kích thước của chúng. Hãy đảm bảo rằng vỏ tủ điện có kích thước hợp lý. Không nên quá chật, gây khó khăn cho việc lắp đặt. Có thể để vỏ tủ rộng một chút cho thoải mái, nếu như bạn không quan tâm lắm đến vấn đề chi phí và không gian đặt tủ.

2. Vỏ tủ điện trong nhà hay ngoài trời?

- Những vỏ tủ nằm ngoài trời sẽ có yêu cầu khắt khe hơn so với những vỏ tủ trong nhà. Cũng như kết cấu sẽ thay đổi để đảm bảo ngăn chặn được sự xâm nhập của nước và bụi từ môi trường.

- Vỏ tủ ngoài trời cần có mái dốc nước. Cánh tủ được thiết kế để chống nước và bụi lọt vào.

- Sơn tĩnh điện loại ngoài trời được sử dụng nhằm đảm bảo lớp sơn tủ có khả năng chống chịu tốt với thời tiết.

3. Vỏ tủ điện có 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh?

- Vỏ tủ 1 lớp cánh chủ yếu sử dụng để chứa các thiết bị điện tử, thiết bị điều khiển nhỏ, có dòng điện bé, ít gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Vỏ tủ 2 lớp cánh sử dụng cho các tủ có các thiết bị đóng cắt có dòng điện lớn. Nhằm cách ly các thành phần nguy hiểm với người vận hành, mà vẫn đảm bảo được tính linh hoạt trong việc quan sát và điều chỉnh thiết bị.

4. Vỏ tủ điện sử dụng Panel hay Thanh gá?

- Panel hay tấm bản gá là một tấm kim loại được gắn trong tủ. Có thể tháo ra, lắp vào linh hoạt. Được sử dụng để gắn những thiết bị điều khiển nhỏ. Thường được dùng trên những tủ 1 lớp cánh. Tiện lợi cho việc lắp ráp thiết bị một cách nhanh chóng, đơn giản.

- Thanh gá hay giá đỡ là 1 hệ thống các thanh ngang-dọc, có khả năng di chuyển.Thường được sử dụng cho những vỏ tủ điện 2 lớp cánh nhờ tính cơ động, linh hoạt, có thể điều chỉnh trong việc lắp ráp thiết bị. Thanh gá được dùng ở những tủ có kích thước lớn, có độ sâu vỏ tủ ≥ 300mm

5. Vị trí lắp đặt vỏ tủ điện?

- Luôn xác định vị trí mà bạn sẽ đặt tủ điện và thông báo cho nhà sản xuất:

   + Tủ đứng sử dụng đế tủ gắn chặt xuống nền bằng bulong.

   + Tủ treo cột sẽ có đai ôm cột để treo tủ.

   + Tủ treo tường sẽ có móc gắn tường tiện lợi cho việc lắp đặt.

6. Độ dày tôn vỏ tủ điện?

- Chọn độ dày tôn thích hợp cho tủ vừa tạo được sự thẩm mỹ cho tủ, cũng tối ưu được giá thành sản phẩm.

- Nếu tủ quá nhỏ mà sử dụng tôn dày sẽ làm tủ nhìn thô kệch, mất thẩm mỹ. Trọng lượng nặng làm giá vỏ đắt.

- Nếu tủ quá lớn mà dùng tôn mỏng sẽ làm kết cấu tủ yếu, không vững. Dễ móp méo, biến dạng khi bị va đập. Cánh tủ dễ bị cong vênh gây mất thẩm mỹ cho vỏ tủ.

- Theo kinh nghiệm, chúng tôi khuyến nghị độ dày tôn với những kích thước sau để các bạn tham khảo:

   + Chiều cao vỏ tủ <400mm:           tôn dày 1.0mm

   + Chiều cao vỏ tủ 400~800mm:     tôn dày 1.2mm

   + Chiều cao vỏ tủ 800~1800mm:   tôn dày 1.5mm

   + Chiều cao vỏ tủ 1800~2200mm: tôn dày 2.0mm

Lưu ý: Nếu vỏ tủ điện của bạn có nhiều chi tiết phức tạp, nhiều lỗ khoét thì tốt nhất hãy cung cấp những bản vẽ kỹ thuật thật chi tiết. Để tránh những sai sót đáng tiếc trong quá trình sản xuất, gây ra những thiệt hại không đáng có cho cả khách hàng và nhà sản xuất.

 

 

Bình luận

Connect with us

Connect with us

Hỗ trợ trực tuyến