Thị Trường Điều Khiển Truyền Động Chính Xác (Motion control) Đạt Giá Trị 22,84 Tỉ USD Trước Năm 2022

 

Dựa trên một báo cáo mới trong nghiên cứu thị trường “Motion Control Market by Component (AC Motors, Motors, Motion Controllers, AC Drives, Electronic Drives), Application (Packaging, Material Handling, Metal Fabrication, Converting, Positioning), Industry, and Geography - Global Forecast to 2022”, thị trường điều khiển truyền động chính xác (Motion control) được kì vọng sẽ đạt giá trị 22,84 tỉ USD trước năm 2022, với tỉ lệ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) đạt mức 5,5% giữa năm 2016 và 2022. Những yếu tố đang thúc đẩy sự lớn mạnh của thị trường này bao gồm việc tiếp nhận các quy trình được tự động hóa và tân tiến cho nhà máy, nâng cao tính an toàn cho quy trình sản xuất trong công nghiệp, nhu cầu tăng cao của robot công nghiệp trong các quy trình sản xuất, và sự dễ dàng trong sử dụng và tích hợp những linh kiện trong các hệ thống Motion control

Những tập đoàn lớn trong thị trường Motion control bao gồm:

     1. ABB (Switzerland), 

     2. Altra Industrial Motion Corp. (U.S.), 

     3. Bosch Rexroth AG (Germany), 

     4. Dover Motion (U.S.), 

     5. Eaton Corporation Plc (Ireland), 

     6. Kollmorgen (U.S.), 

     7. Mitsubishi Electric Corporation (Japan), Moog Inc. (U.S.), 

     8. Parker Hannifin Corp (U.S.), 

     9. Rockwell Automation, Inc. (U.S.), 

    10. Schneider Electric SE (France), 

“Động cơ AC servo sẽ có tính phổ biến cao trong thị trường Motion control”

Động cơ AC servo được sử dụng trong các ứng dụng motion control, các ứng dụng này đòi hỏi độ chính xác vị trí cao như công nghệ điều khiển robot, hóa chất, máy nén khí, hệ thống máy phát điện, công nghệ CNC, cùng với các ngành công nghiệp giấy và xi măng. Động cơ AC hoạt động ở điện áp cao hơn Động cơ DC. Cấu tạo đơn giản hơn ( không có cổ góp chổi than )so với động cơ DC, sử dụng động cơ AC giảm chi phí bảo dưỡng và tăng tuổi thọ.

“Ứng dụng tập trung/ phân tán được kì vọng đạt thị phần cao thứ hai trong thị trường motion control tổng quan trong thời kì dự báo”

Hoạt động tập trung thường liên quan tới việc xử lí các nguyên vật liệu hoặc vận dụng các dụng cụ thiết bị. Motion control được tận dụng trong hoạt động tập trung để tạo ra sự cải thiện trong năng suất và tính hiệu quả, từ đó giảm thiểu thời gian cho chu kì lắp ráp. Nó tận dụng những băng tải hoặc các phương tiện cơ giới đã được tự động hóa để giảm thiểu sự tham gia của sức người. Tất cả những yếu tố trên sẽ dẫn đến sự gia tăng trong việc tiếp nhận các hệ thống Motion control trong ứng dụng lắp ráp/tháo dỡ

“Ngành công nghiệp chế tạo máy và kim loại được kì vọng sẽ nắm thị phần cao nhất trong thị trường Motion control”

Ngành công nghiệp chế tạo máy và kim loại được kì vọng sẽ nắm thị phần cao nhất trong thị trường Motion control toàn cầu. Motion control trong hai ngành kể trên mang lại những lợi ích như tốc độ cao, chính xác cao, cải thiện năng suất, tích hợp tự động hóa, độ phản hồi nhanh chóng, chuẩn đoán và cảnh báo, và nhiều lợi ích khác.

“Châu Âu được kì vọng sẽ nắm thị phần lớn thứ hai về Motion control trong thời kì dự báo”

Ý thức ngày càng cao về sự cải thiện trong năng suất và việc nâng cao tính chính xác điều khiển Motion control trong tự động hóa, sự cải tiến trong khả năng của bộ điều khiển, khả năng điều khiển đa trục, và sự phát triển của những bộ điều khiển tân tiến là một số những yếu tố đóng góp và việc tăng trưởng của thị trường Motion control ở châu Âu.

Nguồn: Markets and Markets

Bình luận

Connect with us

Connect with us

Hỗ trợ trực tuyến