Tiết Kiệm Năng Lượng Nồi Hơi Tầng Sôi Với Biến Tần Yaskawa A1000 – E1000

14/03/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Để tiết kiệm năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho nồi hơi tầng sôi, cần chú ý sử dụng các thiết bị – sản phẩm phù hợp và thoả các tiêu chuẩn, tiêu chí trong công nghiệp của bạn. Và sản phẩm phù hợp cho việc tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp là biến tần Yaskawa A1000 – E1000 và các thức được cụ thể trong bài viết sau đây:

Giải pháp tiết kiệm năng lượng nồi hôi tầng sôi với biến tần Yaskawa A1000 - E1000 được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật Nam Phương Việt.

Nguyên nhân khiến nồi hơi hao tốn năng lượng:

Nồi hơi là một thiết bị giúp đưa nhiệt của quá trình đốt cháy nước cho đến khi nước được đun nóng hoặc thành hơi. Quá trình này đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu.

Tổn thất năng lượng và các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong nồi hơi có thể liên quan đến quá trình đốt cháy, truyền nhiệt, tiêu thụ điện phụ trợ cao, chất lượng nước và xả đáy,… Bên cạnh đó, việc sử dụng các thiết bị và công nghệ điều khiển không phù hợp cũng là nguyên do khiến hệ thống nồi hơi tầng sôi của bạn không đạt hiệu suất tối đa.

 • Thiết bị có độ bền thấp làm tăng chi phí bảo dưỡng, tăng thời gian dừng máy bất thường, có thể gây nguy hiểm cho hệ thống.
 • Thiết bị hiệu suất thấp: tiêu thụ điện năng cao gây lãng phí.
 • Thiết bị không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, gây nhiễu hệ thống, sóng hài, giảm tuổi thọ động cơ.
 • Thiết bị không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn, môi trường, gây tiếng ồn lớn

Việc bạn sử dụng/vận hành các thiết bị, mã hàng có phương pháp điều khiển không đáp ứng được yêu cầu của quá trình sản xuất trong hệ thống sẽ dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định, không an toàn trong quá trình điều khiển và khó thể nào để tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ điều khiển và các thiết bị hiện đại như biến tần, bộ điều khiển lập trình PLC, hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu SCADA, cảm biến thông minh, hệ thống kết nối IOT,… trong điều khiển lò hơi tầng sôi đã trở nên phổ biến.

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Nồi Hơi Tầng Sôi:

Có nhiều cách làm cho hệ thống nồi hơi tầng sôi của bạn đạt hiệu suất cao hơn chẳng hạn như:

 • Kiểm tra và làm sạch bề mặt lò phản xạ
 • Kiểm tra và thay thế đầu đốt
 • Kiểm tra và bảo trì hệ thống điều khiển
 • Tối ưu hóa nhiên liệu và không khí
 • Đào tạo nhân viên vận hành nồi hơi

Sử dụng biến tần Yaskawa E1000biến tần Yaskawa A1000 là một giải pháp điều khiển động cơ hiệu quả cao, có thể được sử dụng trong hệ thống động cơ trong lò tầng sôi để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, an toàn và ổn định.

Ưu Điểm:

 • Biến tần Yaskawa E1000 chuyên cho các ứng dụng bơm, quạt độ bền cao trên 10 năm, chất lượng vượt trội.
 • Xuất sứ Nhật Bản, đảm bảo các tiêu chuẩn như CE, UL/cUL, KC, RoHS…, sóng hài thấp.
 • Vận hành êm, tiếng ồn thấp
 • Điều khiển được tất cả các loại động cơ, đặc biệt là các động cơ đồng bộ hiệu suất cao.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại như điều khiển vector, dò tốc độ, vận hành liên tục khi sụt nguồn, tự động dò thông số động cơ, PID,…
 • Khả năng tiết kiệm điện năng lớn khi vận hành tải ở dưới định mức. Điều này đã được chứng minh trong thực tế do tất cả các lò hơi thường hiếm khi vận hành ở mức 100% công suất, ngược lại các động cơ luôn được chọn với hệ số an toàn khá cao từ 1.2 ~ 1.5 lần. Xem bài tài liệu phân tích trích dẫn kèm theo.

Cách Thức Hoạt Động:

Đầu tiên, biến tần Yaskawa A1000biến tần Yaskawa E1000 có khả năng điều khiển tốc độ quay của động cơ nồi hơi, giúp bạn tiết kiệm năng lượng bằng cách điều chỉnh tốc độ hoạt động của động cơ để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Thứ hai, biến tần A1000 – E1000 có tính năng điều khiển áp suất, giúp bạn giảm áp suất và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của máy nén hơi. Điều này không chỉ giảm chi phí điện năng, mà còn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và giảm thiểu chi phí bảo trì.

Thứ ba, cả 2 sản phẩm biến tần Yaskawa cũng được trang bị tính năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, bao gồm chức năng tắt tự động, tối ưu hóa tần số đầu vào, và điều chỉnh hệ số công suất. Tất cả các tính năng này giúp Biến tần Yaskawa A1000 – E1000 đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối đa cho nồi hơi của bạn.

Cuối cùng, đặc biệt ở các tải quạt, bơm, máy nén khí,… sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng lớn khi vận hành ở tốc độ dưới định mức, theo nguyên lý tương quan giữa công suất và tốc độ theo hàm bậc 3.

Lợi Ích Tiết Kiệm Năng Lượng Khi Sử Dụng Biến Tần Yaskawa A1000 – E1000:

 • Sản phẩm thuộc top những dòng biến tần siêu tiết kiệm năng lượng cho hệ thống công nghiệp.
 • Hoạt động tin cậy, bền bỉ và giảm thời gian dừng của hệ thống.
 • Bảo vệ tối ưu động cơ, đồng thời giảm chi phí bảo trì – sửa chữa động cơ.
 • Tuổi thọ sản phẩm biến tần cao lên đến 10 năm.

--> Biến Tần Yaskawa A1000 – E1000 Giúp Tiết Kiệm Năng Lượng Đến 30% Năng Lượng, Đạt Năng Suất Lên Đến 96%

Mua Biến Tần Yaskawa A1000 – E1000 Chính Hãng Cho Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Ở Đâu?

 • Công ty CP Công Nghệ Nam Phương Việt (NPV) là nhà phân phối của hãng Yaskawa tại Việt Nam. NPV chuyên cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực Tự động hóa, Thiết bị điện, sản xuất Tủ Điện và Thang máng cáp. Với hơn 12 năm phát triển, NPV nhận được sự tin tưởng, hợp tác của hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. 
 • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0903 803 645 để được hỗ trợ và cập nhật thông tin nhanh nhất.

Link bài post Tiết Kiệm Năng Lượng Nồi Hơi Tầng Sôi Với Biến Tần Yaskawa A1000 – E1000 tại: https://namphuongviet.vn/giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-cho-noi-hoi-tang-soi/

———————————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NAM PHƯƠNG VIỆT

Địa chỉ: 20A Phan Chu Trinh, Tân Thành, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 6255 8597 – 0903 803 645

Email: info@namphuongviet.vn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.