Tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời là gì?

28/11/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Những sản phẩm tủ điện ngoài trời hiện nay đang được lựa chọn và sử dụng rộng rãi với mục đích chính là bảo vệ các thiết bị điện cũng như đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Tuy nhiên để hiểu về những loại tủ điện cùng các tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời thì không phải ai cũng nắm vững. Đừng quá bận tâm về vấn đề này bởi bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất những thông tin này đến với mọi người.

Tủ điện ngoài trời thường lắp đặt ở đâu?

Tủ điện ngoài trời là một sản phẩm sử dụng để chứa các thiết bị điện, mạch điều khiển, hệ thống dây nối, cầu dao, công tắc,… với chức năng chính là đảm bảo điều khiển hệ thống cung cấp điện cho toàn bộ các khu vực tại tòa nhà, xí nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… khác nhau.

Vị trí lắp đặt của tủ điện ngoài trời thường ở đâu?
Vị trí lắp đặt của tủ điện ngoài trời thường ở đâu?

Thiết bị này là vô cùng quan trọng và cần thiết đảm bảo cho máy móc được hoạt động ổn định, đúng công suất do đó tủ điện ngoài trời thường được lắp đặt tại các khu vực trong trạm máy biến áp, mạng điện hạ thế,… tại các công trình lớn, nhà xưởng lớn, nhà máy, xí nghiệp,… cùng thiết kế lớn có khả năng chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt so với những dòng tủ điện trong nhà.

Các tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời cần quan tâm khi chọn mua

Vậy những tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời hiện nay là mà đòi hỏi người dùng nếu đang có nhu cầu tìm mua cần hết sức lưu tâm để có thể đưa ra những sản phẩm tối ưu nhất về nhu cầu và chất lượng cao.

Chất liệu

Mọi người nên lựa chọn dòng tủ điện ngoài trời có chất liệu cao cấp với khả năng chống ăn mòn cao, khả năng chống nước tốt,… thường là thép sơn tĩnh điện, thép không gỉ SUS201, SUS304…

Chất liệu của tủ điện cũng cần đặc biệt lưu tâm
Chất liệu của tủ điện cũng cần đặc biệt lưu tâm

Bởi lẽ đây đều là những chất liệu có giá thành thấp nhưng khả năng cách điện, chống ăn mòn, chống han gỉ,… lại được đánh giá cao. Do đó, mặc dù có sử dụng thời gian dài, trong môi trường khắc nghiệt cũng không nên những nguy hiểm đáng tiếc cho người sử dụng.

Kích thước

Thêm một tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời được đưa ra đó là kích thước của tủ điện ngoài trời phải đảm bảo với các thông số sau:

  • Chiều rộng khoảng 200 – 800mm;
  • Chiều cao khoảng 200 – 2300mm;
  • Chiều sâu có kích thước khoảng 120 – 1000mm;
  • Độ dày của vật liệu làm tủ cũng đa dạng dao động từ 1mm; 1.2mm; 1.5mm; 2.5mm sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng cũng như điều kiện tài chính khác nhau.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng cũng là tiêu chuẩn cần lưu tâm khi lựa chọn tủ điện ngoài trời do đó tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau mà có những sản phẩm tủ điện khác nhau như: Tủ điện trạm biến áp; Tủ điện trung thế; Tủ trạm phân phối; Tủ điện điều khiển;…

Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có những loại tủ khác nhau
Tùy vào mục đích sử dụng sẽ có những loại tủ khác nhau

Tùy vào điều kiện sử dụng tủ điện cũng có những sự khác biệt như: Tủ điện loại 1 cánh; Tủ điện loại 2 cánh;…

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời cũng cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật đó là:

  • Các chỉ số chống bụi bẩn, đặc biệt khi sử dụng tại các nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt càng yêu cầu chống bụi cao từ kích thước >50mm, >12mm, >2.5mm, >1.0mm.
  • Chỉ số chống thấm là những dòng tủ điện có IP càng thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống thấm và bụi cũng thấp hơn và ngược lại.

Chỉ số IP phù hợp

Hiện nay tiêu chuẩn IP phù hợp của tủ điện ngoài trời sẽ được chia ra làm nhiều mức và phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản là vị trí lắp đặt và yêu cầu kỹ thuật. Do đó, tùy vào vị trí lắp đặt khác nhau mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn tủ điện có chỉ số IP phù hợp nhất.

Lưu ý nếu chỉ số IP tốt nhất mà theo Nam Phương Việt thấy được là khoảng 65 đòi hỏi người dùng cần hết sức cân nhắc để có thể đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.

Lựa chọn đơn vị uy tín tư vấn, sản xuất tủ điện ngoài trời

Trải qua 12 năm không ngừng nỗ lực phát triển, Nam Phương Việt hiện nay trở thành một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp,lắp đặt, sửa chữa tủ điện ngoài trời đáp ứng cần và đủ các tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời tối ưu nhất.

  • Nam Phương Việt không ngừng phát triển và đầu tư khi mang lại nhiều sản phẩm tủ điện có chất lượng cao, độ bền vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe cùng mức giá hợp lý nhất cho mọi khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng, am hiểu về từng sản phẩm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi tư vấn, lắp đặt, thiết kế tủ điện phù hợp nhất.
Nam Phương Việt - đơn vị uy tín tư vấn, sản xuất tủ điện ngoài trời uy tín
Nam Phương Việt – đơn vị uy tín tư vấn, sản xuất tủ điện ngoài trời uy tín

Như vậy, với những thông tin về tiêu chuẩn tủ điện ngoài trời chắc chắn sẽ giúp mọi người có những nhận định chính xác nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline của Nam Phương Việt để được giải đáp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.