Tủ điện xử lý nước thải chất lượng cao – giá tốt tại Nam Phương Việt

25/11/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Trước tình trạng xử lý nước thải tại Việt Nam hiện nay sự xuất hiện của những nhà máy xử lý nước thải được đánh giá cao về khả năng tối ưu và việc lắp đặt và sử dụng tủ điện xử lý nước thải là điều vô cùng quan trọng. Tuy và vậy nhưng hiểu như thế nào cho đúng về dòng tủ điện này cũng như vai trò của tủ điện này với sự phát triển của hệ thống xử lý nước thải thì không phải là điều ai cũng hiểu.

Hãy cùng Nam Phương Việt tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng và cần thiết của hệ thống xử lý nước thải điều khiển tủ điện ngay dưới bài viết sau đây.

Tủ điện xử lý nước thải là gì

Tủ điện điều khiển xử lý nước thải được hiểu đơn giản là tủ điện giúp vận hành hệ thống xử lý nước thải thông qua việc điều khiển hệ thống máy bơm, máy khuấy, bơm định lượng, quạt gió,… giúp việc hoạt động của hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy trình công nghiệp sử dụng nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư,… theo yêu cầu.

tủ điện xử lý nước thải

Các chức năng của tủ điện xử lý nước thải

Điểm qua những chức năng chính của tủ điện xử lý nước thải hiện nay giúp mọi người dễ dàng đưa ra những nhận định đầy đủ và chính xác nhất, cụ thể sau.

 • Tủ điện trong hệ thống xử lý nước thải được so sánh giống như “bộ não” điều khiển toàn bộ quá trình xử lý nước thải ra bên ngoài môi trường.
 • Tủ điện điều khiển này được tạo ra theo yêu cầu của người dùng nhằm giúp việc điều khiển hệ thống xử lý nước thải được chính xác và đảm bảo an toàn.
 • Chức năng điều khiển và điều phối của hoạt động an toàn các thiết bị của tủ điện giúp việc xử lý nước thải được đúng mục đích nhất.
 • Chức năng điều khiển kết hợp bảo vệ, đo lường các bộ phận khác như quạt gió, máy bơm, máy khuấy, van điều khiển,… giúp cho hệ thống được hoạt động bình thường và liên tục nhất.

Với những chức năng của tủ điện xử lý nước thải mọi người sẽ hiểu rõ đây là trung tâm điều khiển của toàn bộ hệ thống nước thải do đó nếu gặp bất cứ sự cố nào sẽ khiến quy trình hoạt động không tối ưu, chất lượng nước thải vì thế không đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

tủ điểu khiển xử lý nước thải

Cách để phân loại tủ điện điều khiển xử lý nước thải

Ngay dưới đây là những cách để phân loại tủ điện xử lý nước thải đòi hỏi mọi người cần hết sức lưu tâm để có thể nhanh chóng đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

 • Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải thủ công bằng tay: Người dùng sẽ trực tiếp bằng công tắc, nút bằng tay để hệ thống vận động theo đúng nguyên lý làm việc.
 • Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải bán tự động: Các thiết bị hoạt động theo phao và rơ le thời gian một cách bán tự động kết hợp với một số thiết bị sử dụng bằng tay khác.
 • Tủ điện điều khiển hệ thống xử lý nước thải tự động: Sử dụng trong các trạm xử lý nước thải lớn và các thiết bị sẽ đều được lập trình sẵn theo yêu cầu của từng đơn vị khác nhau.

tu dien xu ly nuoc thai 5 1 | Nam Phương Việt

Tủ điện xử lý nước thải tại Nam Phương Việt

Vậy dòng tủ điện xử lý nước thải tại Nam Phương Việt hiện nay có điều gì đặc biệt và gây ấn tượng đối với quý khách hàng hiện nay sẽ nhanh chóng được cung cấp và giải đáp ngay dưới đây.

Cấu tạo

Cấu tạo tủ điện xử lý hệ thống nước thải tại Nam Phương Việt sẽ bao gồm như sau:

 • Điện áp làm việc dao động trong khoảng: 220/380 VACT
 • Tần số hoạt động: 50 Hz
 • Nhiệt độ làm việc trong khoảng từ -5⁰C – +40⁰C
 • Phần vỏ tủ điện được sơn tĩnh điện W800xH2000xD500mm
 • Cùng một số bộ phận có liên quan khác đến tủ điện của hệ thống xử lý nước thải đó là: Hệ số MCB: 2P-6A, 6kA; Relay: Idec, Omron; PLC; Công tắc, đèn báo, nút ấn; Bộ nguồn 24VDC; Cáp điện;…

tu dien xu ly nuoc thai

Nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của tủ điện xử lý nước thải mọi người có thể hiểu cơ bản như sau:

 • Với chương trình PLC (Mitsubishi) sẽ được kết hợp hiển thị và điều khiển hệ thống xử lý nước thải trực tiếp trên màn hình cảm ứng.
 • Với bằng PLC – Zen (Omron) sở hữu 3 chế độ hoạt động linh hoạt nên khi xảy ra sự cố tủ điện sẽ bảo vệ chống mất pha, khởi động lại nhiệt độ, ngắt tiếp điểm nhằm bảo vệ các thiết bị trong tủ và tải.
 • Tủ điều khiển lập trình PLC có khả năng linh động theo từng nhu cầu và có thể kết hợp với máy tính cũng như màn hình HMI.

Tại sao nên sử dụng các loại tủ điện tại Nam Phương Việt

Với đơn vị hàng đầu cung cấp dòng tủ điện xử lý nước thải có chất lượng cao cùng với 12 năm kinh nghiệm đã giúp Nam Phương Việt khẳng định được tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng cùng mẫu mã phong phú đã giúp Nam Phương Việt nhận được sự yêu thích của quý khách hàng.

Những sản phẩm tủ điện của Nam Phương Việt luôn đảm bảo về chất lượng tốt nhất đi kèm với mức giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chế độ bảo hành dài hạn với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hy vọng những thông tin về tủ điện xử lý nước thải sẽ giúp mọi người có thêm những nhận định chính xác nhất. Đừng quên liên hệ Hotline của Nam Phương Việt ngay hôm nay nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.