Tủ hòa đồng bộ là gì? Vai trò trong việc giảm tải sự cố điện

27/11/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Hiện nay, việc lựa chọn và sử dụng tủ hòa đồng bộ được đánh giá là một giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty,… tiết kiệm tối ưu về chi phí cũng như giảm tải các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra. Bên cạnh đó, mức chi phí tương đối tiết kiệm so với nhiều hệ thống máy phát điện hiện có. Vậy dòng tủ này được hiểu chính xác là gì cùng những cấu tạo, ứng dụng ra sao sẽ nhanh chóng được giải đáp ngay dưới đây.  

Tủ hòa đồng bộ giúp tiết kiệm tối ưu về chi phí của người dùng
Tủ hòa đồng bộ giúp tiết kiệm tối ưu về chi phí của người dùng

Tủ hòa đồng bộ là gì?

Tủ hòa đồng bộ được hiểu đầy đủ và chính xác là một thiết bị có chức năng chính là đưa 2 hoặc nhiều hơn các máy phát điện đang làm việc trong trạng thái độc lập chuyển sang hệ thống làm việc song song cùng nhau. Điều này chính là giải pháp kỹ thuật tương đối tối ưu nhằm nâng cao về độ tin cậy khi cung cấp điện đồng thời giúp các đơn vị có thể tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất.  

Cấu tạo của tủ hòa đồng bộ

Tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của tủ hòa đồng bộ quý khách hàng có thể nhanh chóng tham khảo qua những thông tin sau, cụ thể là: 

  • Bộ điều khiển tổng hòa đồng bộ 
  • Các ngăn tủ bao gồm 1 ngăn tủ điều khiển chính, các ngăn tủ điều khiển độc lập cho từng máy phát điện. 
  • Tủ điện hòa đồng bộ hiện đang sở hữu 2 chế độ vận hành đó là tự động và thủ công tùy vào nhu cầu người dùng mà có những lựa chọn khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động

Xét về nguyên lý hoạt động của tủ hòa đồng bộ thì hiện nay dòng tủ này hiện đang sở hữu cả 3 chế độ hoạt động bao gồm là OFF, AUTO, MAN – chính nhờ 3 chế độ hoạt động linh hoạt này sẽ đảm bảo quá trình vận hành, kiểm tra, bảo trì được tối ưu nhất. 

Nguyên lý hoạt động của tủ hòa đồng bộ khá linh hoạt và tối ưu
Nguyên lý hoạt động của tủ hòa đồng bộ khá linh hoạt và tối ưu

Trong đó:

  • Chế độ Auto: Giúp hệ thống vận hành ở chế độ tự động hóa cao
  • Chế độ Main: Giúp chọn đóng nguồn lưới điện cấp ra phụ tải theo đúng chuẩn chế độ bằng tay linh hoạt nhất. 
  • Chế độ Off: Giúp cài đặt hệ thống tại chế độ dừng, ngừng cung cấp điện ra phụ tải trước các yêu cầu sản xuất hoạt động.
  • Tủ hòa đồng bộ sẽ hiển thị đầy đủ và rõ ràng về trạng thái hoạt động cũng như các sự cố bất ngờ có thể xảy ra bằng màn hình LCD và đèn LED.  

Vai trò và ứng dụng trong giảm tải sự cố điện

Vậy vai trò và ứng dụng trong giảm tải sự cố về điện của dòng tủ này ra sao mọi người có thể nhanh chóng tìm hiểu sau đây để đưa ra những nhận định chính xác nhất. 

Đối với vai trò của tủ hòa đồng bộ là vô cùng quan trọng để giữ hoạt động của các vùng máy một cách liên tục và thông suốt nhất. Do đó, tủ này sẽ được sử dụng để đưa các máy phát điện dư, có công suất khác nhau với công suất nhu cầu nhằm tạo thành một hệ thống cung cấp đáp ứng đúng công suất được yêu cầu. 

Vai trò và ứng dụng của tủ hòa đồng bộ trong giảm tải sự cố điện ra sao?
Vai trò và ứng dụng của tủ hòa đồng bộ trong giảm tải sự cố điện ra sao?

Đối với ứng dụng của tủ hòa đồng bộ thì do đặc thù của dòng máy này được duy trì trong trạng thái liên tục nên được ưu tiên sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện,… được đánh giá cao.  

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ hòa đồng bộ

Nhất định không được bỏ qua những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng khi lắp đặt và sử dụng tủ hòa đồng bộ ngay dưới đây để có thể đưa ra những trải nghiệm tốt nhất. 

  • Cần đặc biệt kiểm tra rơ-le hòa đồng bộ đảm bảo góc lệch pha nhỏ hơn 20 độ.
  • Bộ hòa đồng bộ tự động vẫn có sự sai lệch tần số nhỏ hơn 0,3 Hz, sai lệch của hiệu điện thế khoảng 5% cũng như góc lệch pha khi hòa đồng bộ sẽ nhỏ hơn 5 độ.
  • Đảm bảo hiệu điện thế đo được tại máy phát điện và thanh cái luôn nằm trong khoảng 80-110% so với giá trị định mức sẽ tránh được các sự cố nguy hiểm xảy ra.

Đơn vị sản xuất và lắp đặt tủ hòa đồng bộ uy tín

Mặc dù trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp tủ hòa đồng bộ nhưng Nam Phương Việt vẫn là một địa chỉ có uy tín và chất lượng được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với hơn 12 hình thành và phát triển không ngừng nghỉ, Nam Phương Việt cung cấp đa dạng nhiều dòng tủ điện đến với khách hàng cùng kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. 

Nam Phương Việt - Đơn vị sản xuất và lắp đặt tủ hòa đồng bộ uy tín
Nam Phương Việt – Đơn vị sản xuất và lắp đặt tủ hòa đồng bộ uy tín

Mọi sản phẩm tại Nam Phương Việt đều được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn, trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt nên có độ bền bỉ cao, khả năng chống chịu tốt trước ngoại cảnh bên ngoài giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Mức giá sản phẩm tại Nam Phương Việt cũng được đánh giá hợp lý, có sự cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn và phù hợp với kinh tế của mọi khách hàng, doanh nghiệp hiện nay. 

Mong rằng với những thông tin về tủ hòa đồng bộ sẽ mang lại cho mọi người một cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline của Nam Phương Việt để được giải đáp nhanh nhất. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.