Tủ RMU 2 ngăn – Thông số kỹ thuật, đặc điểm và ứng dụng thực tế

05/12/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Tủ RMU 2 ngăn nói riêng hay tủ điện nói chung là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình hiện đại hóa và công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Tủ điện RMU được dùng làm nơi để lắp đặt cũng như bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Đồng thời là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị điện với người sử dụng trong quá trình vận hành. Hãy cùng Nam Phương Việt tìm hiểu về cấu tạo cũng như đặc điểm của thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của tủ RMU 2 ngăn

Tủ RMU 2 ngăn được kết nối bởi các ngăn cáp đầu ra, đầu vào bằng cầu dao cách ly và ngăn cáp máy biến áp sử dụng cầu dao tải phụ và cầu chì bảo vệ. Phần tử đóng cắt bao gồm dao cắt tải, dao nối đất và máy cắt, thanh cái và các đầu đấu. Các phần tử được đặt trong bình khí SF6.

Tủ RMU 2 ngăn được phân chia và kết nối với nhau bằng những ngăn cách riêng biệt, các quy chuẩn RMU 2 ngăn tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như chức năng. Với thiết kế mới ra dạng máy cắt nhỏ gọn đặt trong tủ RMU hợp bộ cách điện bằng khí SF6, rơle tự cấp nguồn cùng biến dòng thiết kế tối ưu.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của tủ RMU 2 ngăn
Cấu tạo và thông số kỹ thuật của tủ RMU 2 ngăn

Những ưu điểm nổi bật của tủ RMU 2 ngăn

Tủ RMU 2 ngăn được xem là một trong những giải pháp sáng tạo quản lý những vấn đề nan giải trong việc phân phối điện. RMU được coi là giải pháp tối ưu, thiết bị đóng cắt an toàn, bảo trì miễn phí và dễ dàng lắp đặt, giảm tối đa chi phí vận hành. Dưới đây là một số ưu điểm của dòng sản phẩm tủ RMU 2 ngăn đã được chúng tôi tổng hợp:

 • Cải thiện được khả năng bảo vệ đối với dòng từ hóa quá tải, dòng chạm đất với cường độ bé và dòng sự cố pha- pha.
 • Giảm bảo trì và phụ tùng thay thế: các loại rơle hiện nay không cần bảo trì bởi nó tích hợp thêm khả năng tự kiểm tra. Hơn nữa thiết bị này có thể kiểm tra được mạch bảo vệ trong giai đoạn thử nghiệm đưa vào vận hành với những thiết bị thí nghiệm đơn giản.
 • Phối hợp tốt nhất với các thiết bị bảo vệ trung thế và hạ thế khác.
 • Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn nhiều tính năng, đòi hỏi ít không gian để cài đặt và vận hành.
 • Thiết kế nhỏ gọn hiện đại và công nghệ mới nhất của RMU đảm bảo an toàn kết nối, độ tin cậy và hiệu quả.
 • Tuổi thọ của thiết bị kéo dài trên 20 năm
 • Khả năng hoạt động ổn định trong bất cứ điều kiện nào.
Những ưu điểm nổi bật của tủ RMU 2 ngăn
Những ưu điểm nổi bật của tủ RMU 2 ngăn

Ứng dụng nổi bật của tủ RMU 2 ngăn

Các chức năng chủ yếu của thiết bị đóng cắt chính là:

 • Sự bảo vệ: sản phẩm bảo vệ dòng điện khỏi dòng sự cố đất, lỗi dòng ngắn mạch và quá tải.
 • Sự cách li: nó cách ly thiết bị bị lỗi với phần còn lại của mạch điện
 • Kiểm soát mạch: điều khiển mạch để chuyển đổi chức năng

So sánh với những loại cầu chì trung thế thì máy cắt khi kết hợp với rơle sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ chọn lọc, đồng thời tránh tác động sai với dòng xung kích ở máy biến áp. Tủ điện RMU 2 ngăn được sử dụng nhiều cũng như vận dụng khác nhau trong hệ thống mạch phân phối mạch vòng thứ cấp, có chức năng chính là đóng cắt đầu cho vào các trạm biến áp, trạm biến thế hợp bộ trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Ứng dụng nổi bật của tủ RMU 2 ngăn
Ứng dụng nổi bật của tủ RMU 2 ngăn

Những lợi ích khi mua tủ điện tại Nam Phương Việt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm tủ RMU 2 ngăn. Chính điều này đã làm cho khách hàng cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nam Phương Việt tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dòng sản phẩm tủ điện RMU 2 ngăn với chất lượng xứng tầm với niềm tin của khách hàng. Chúng tôi đã nhận được sự phản hồi tích cực đến từ khách hàng với những ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp đa dạng các sản phẩm tủ điện với mức giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
 • Dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.
 • Các sản phẩm tủ điện đảm bảo quy trình sản xuất với sự giám sát khắt khe.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về sản phẩm tủ RMU 2 ngăn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, hãy liên hệ đến Nam Phương Việt để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.