Sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế và tất cả những điều cần biết

21/11/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Dễ dàng nhận thấy, sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất tủ điện hiện nay. Do đó, mọi người nếu đã và đang có nhu cầu tìm kiếm, lựa chọn tủ điện hạ thế cho các hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. Hãy cùng Nam Phương Việt tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về tủ điện hạ thế cùng sơ đồ nguyên lý chính xác nhất.

Tại sao cần hiểu rõ sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế?

Lý giải vì sao cần hiểu rõ về sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế được đưa ra sau đây giúp mọi người có những nhận định khách quan nhất, cụ thể:

 • Sơ đồ nguyên lý của tủ điện hạ thế giúp cho người sử dụng, đội kỹ thuật viên, đội thiết kế có thể hiểu đúng và đủ về cấu trúc cũng như chức năng của tủ điện hạ thế trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất.
 • Đồng thời hiểu rõ sơ đồ nguyên lý có thể dễ dàng xác định được vị trí cũng như làm rõ nguyên tâm sự cố đó để có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời trước những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.
Nắm vững bản vẽ tủ điện hạ thế sẽ giúp việc sử dụng được tối ưu nhất
Nắm vững bản vẽ tủ điện hạ thế sẽ giúp việc sử dụng được tối ưu nhất

Tóm lại, bản vẽ tủ điện hạ thế chính là một công cụ hữu ích và đóng vai trò quan trọng nhằm tăng mức độ tin cậy và chính xác của hệ thống tủ điện và giảm thiểu nguy cơ thiệt hại, tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

>>> Đọc thêm: Tủ điện hạ thế ngoài trời và các thông tin cần biết 

Thành phần chính trong tủ điện hạ thế và chức năng

Những thành phần chính nào trong tủ điện hạ thế cùng chức năng cơ bản của tủ điện hạ thế sẽ được Nam Phương Việt phân tích cụ thể ngay dưới đây.

 • Cảm biến quá dòng, quá tải: chức năng giám sát dòng điện và tắt nguồn nhanh chóng khi có sự cố quá tải.
 • Cầu dao chuyển mạch CB: chức năng ngắt kết nối điện khi cần thiết và bảo vệ hệ thống khi có sự cố.
 • Cầu dao chuyển mạch tiêu chuẩn MCCB: chức năng giống như CB nhưng khả năng chịu lực dòng điện lớn.
 • Cầu dao chuyển mạch mini MCB: chức năng bảo vệ các thiết bị điện nhỏ hơn để nhận tín hiệu điều khiển, báo động.
 • Cầu dao chuyển mạch ứng dụng Skycorp: chức năng chịu tải lớn và đáp ứng yêu cầu về an toàn cao cho các thiết bị có yêu cầu đặc biệt.

Tủ điện hạ thế và tủ điện trung thế khác nhau như thế nào

Trước khi tìm hiểu về sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế chính xác nhất mọi người cần xác định định rõ ràng tủ điện hạ thế và tủ điện trung thế có gì khác biệt sau đây.

Tủ điện hạ thế và tủ điện trung thế có gì khác nhau
Tủ điện hạ thế và tủ điện trung thế có gì khác nhau

Khác biệt về điện áp hoạt động:

 • Tủ điện hạ thế có thiết kế để hoạt động ở mức điện áp thấp hơn dưới 1000V AC.
 • Tủ điện trung thế có thiết kế để hoạt động ở điện áp cao hơn từ từ 1kV đến 35kV AC.

Khác biệt về tính chất của linh kiện điện tử:

 • Tủ điện hạ thế sử dụng linh kiện điện tử đa dạng nhưng đơn giản cùng độ bền cao như cầu dao, MCB, MCCB, ACB, PLC,…
 • Tủ điện trung thế sử dụng linh kiện điện tử đặc biệt chịu được điện áp cao như biến thế, bộ khuếch đại tín hiệu, tủ điều khiển PLC,…

Sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế

Ngay dưới đây sẽ là sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế mà mọi người có thể dễ dàng tham khảo để nhanh chóng hiểu đúng và đủ về nguyên lý hoạt động của tủ điện hạ thế từ đó có cách sử dụng và hoạt động hiệu quả, an toàn nhất.

Lắp đặt tủ điện hạ thế và những điều cần phải lưu ý

Ngoài việc nắm vững sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế thì người dùng hiện nay nhất định không được bỏ qua những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng khi lắp đặt tủ điện hạ thế ngay sau đây.

 • Lưu ý về tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về độ bền bỉ, tính an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản như TCVN, IEC, ANSI,…
 • Lưu ý về an toàn điện khi điện lực sẽ luôn tiến hành kiểm tra các dự án về lắp đặt, sửa chữa, nâng cao để đem đến sự an toàn tốt nhất cho người dùng.
 • Lưu ý về quy định bảo dưỡng, sửa chữa tuân thủ đúng lịch trình nhằm đảm bảo độ hoạt động tối ưu nhất của tủ điện.
 • Lưu ý về thiết kế và vật liệu sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tính thực tế cùng các vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy, chống ẩm cùng độ ổn định cao.
 • Lưu ý về an toàn lao động và bảo vệ môi trường giúp người dùng luôn được làm việc trong môi trường có tính an toàn cao nhất.
Những lưu ý nào cần ghi nhớ khi lắp đặt tủ điện hạ thế?
Những lưu ý nào cần ghi nhớ khi lắp đặt tủ điện hạ thế?

Như vậy, với những chia sẻ về sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế sẽ giúp mọi người có những thông tin chính xác nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline của Nam Phương Việt để được giải đáp. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.