Tủ điện cầu trục là gì? Đặc điểm và những lưu ý của tủ điện cầu trục

25/11/2023 bởi Đội Ngũ Marketing

Quá trình vận hành của hệ thống cầu trục dựa vào nhiều bộ phận như vận hành palang, tủ điện cung cấp nguồn cho cầu trục, sơ đồ mạch điều khiển cầu trục, quá trình ma sát tiêu hao của bố thắng. Chính vì vậy bạn phải luôn kiểm tra và theo dõi sát sao, thay thế phụ kiện định kỳ nhằm đảm bảo cho cầu trục hoạt động an toàn. Vậy tủ điện cầu trục là gì? Cấu tạo của thiết bị này ra sao? Hãy cùng Nam Phương Việt tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Tủ điện cầu trục là gì?

Tủ điện cầu trục là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu trong hệ thống cầu trục. Thiết bị này có nhiệm vụ là cấp nguồn điện cho palang và điều khiển cơ cấu di chuyển dọc của cầu trục trên ray di chuyển, tủ điều khiển tích hợp biến tần có khả năng giúp cầu trục di chuyển một cách êm ái.

tủ điện cầu trục

Đặc điểm của tủ điện cầu trục

Tủ điện điều khiển cầu trục được sử dụng để cấp nguồn và điều khiển cơ cấu di chuyển xe lớn cho cầu trục. Tủ điện cầu trục bao gồm có biến tần, aptomat, điện trở xả, bảo vệ mất pha, contactor sẽ được lắp đặt và cài đặt hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tủ điện cầu trục được lắp đặt và cài đặt sẵn phù hợp cho động cơ dầm biên từ 0.4 kW đến 3.7 kW. Tủ điện giúp cầu trục di chuyển một tốc độ hoặc hai tốc độ bằng biến tần. Dưới đây là một vài những đặc điểm cơ bản vể tủ điện cầu trục mà bạn cần phải nắm được:

 • Với các công suất máy khác nhau thì có thể sử dụng các tủ điện khác nhau.
 • Tủ điện điều khiển cho các cầu trục có tải trọng khác nhau: 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 120 tấn.
 • Đa dạng các kiểu điều khiển: sử dụng bằng tay bấm gắn liền palang, cabin, bằng tay bấm điều khiển từ xa.
 • Các thiết bị an toàn: Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, thấp áp, bảo vệ lệch pha, mất pha, quá áp.
 • Những thiết bị chính trong tủ điều khiển cầu trục: aptomat, khởi động từ: khởi tống, rơle điều khiển, diode mở phanh, điều khiển, biến tần làm mềm chuyển động.

tu dien cau truc

Tủ điện cầu trục có ứng dụng như thế nào

Tủ điện cầu trục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong không gian công nghiệp, đặc biệt trong việc vận hành và quản lý cầu trục. Với khả năng tự động hóa các thao tác nâng hạ, tăng cường tính an toàn và hiệu suất làm việc.

Thiết bị này đóng vai trò tối ưu đáng kể vào chất lượng sản phẩm và tiến trình sản xuất. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành yêu cầu chính xác như sản xuất ô tô, công nghiệp thép cùng nhiều lĩnh vực khác.

Ưu điểm của tủ điện cầu trục không chỉ dừng lại ở khả năng quản lý cầu trục mà còn tối ưu hóa trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo trì dự trù. Điều này giúp giảm thất thoát nguồn lực và tiết kiệm chi phí.

tu dieu khien cau truc

Những lưu ý chính của tủ điện điều khiển cầu trục

Trong quá trình sử dụng tủ điện điều khiển cầu trục thì bạn cần phải lưu ý những điểm như sau:

 • Cần lựa chọn thiết bị hàng chính hãng để đảm bảo an toàn và giá trị sử dụng.
 • Phải có sơ đồ mạch điện dán lên tủ.
 • Thiết bị điều khiển, đóng cắt, dây dẫn nên sử dụng hàng: LS, Omron, Schneider và các dây dẫn Hàn Quốc.
 • Trong tủ điện điều khiển cầu trục cần có nhiều thiết bị an toàn càng tốt.

Đơn vị tư vấn, sản xuất tủ điện chất lượng

Bạn đang có nhu cầu mua tủ điện cầu trục uy tín, chất lượng có thể đặt niềm tin vào Nam Phương Việt – đơn vị tư vấn, sản xuất tủ điện chất lượng cao. Chúng tôi nhận được những lời phản hồi vô cùng tốt từ phía khách hàng với những ưu điểm vượt trội có thể nhắc đến như sau:

 • Có chính sách bảo hành dài hạn, chu đáo, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm tại đây.
 • Nam Phương Việt cung cấp đa dạng các thiết bị vật tư điện chất lượng cao, đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
 • Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược chuyên cung cấp sản phẩm cho một số đơn vị lớn như Siemens, Yaskawa.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin về tủ điện cầu trục. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay đến Nam Phương Việt để nhận được sự tư vấn trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nam Phương Việt được thành lập vào năm 2010 và trong suốt chặng đường 12 năm phát triển đã đạt được nhiều thành công trong các dự án. Nam Phương Việt có nguồn lực mạnh mẽ từ đội ngũ công nhân viên giỏi tay nghề, chuẩn chuyên môn trong ngành.